Tìm Hiểu Về Làn Da Ở Các Độ Tuổi Khác Nhau

Tìm Hiểu Về Làn Da Ở Các Độ Tuổi Khác Nhau

Làn da là một cơ quan sống và trải qua các sự thay đổi quan trọng của mỗi người. Mỗi giai đoạn có nhu cầu riêng và sự chăm sóc da nên tuân theo sự thay đổi này. Lựa chọn các sản phẩm phù hợp để rửa, bảo vệ, trung hòa và tái tạo da ở mỗi giai đoạn sẽ giúp da khỏe mạnh và đảm bảo cảm nhận được làn da luôn tươi sáng, không phụ thuộc vào độ tuổi của bạn.

Độ tuổi 20

Yếu tố di truyền, lối sống và môi trường sẽ quyết định các giai đoạn mà lớp biểu bì và hạ bì bắt đầu mỏng đi. tuy nhiên .Đây cũng là giai đoạn nhạy cảm của da, khiến những vấn đề xấu có điều kiện để phát triển.

Khoảng 25 tuổi

Những dấu hiệu đầu tiên của việc lão hóa có thể xuất hiện, thông thường là các vết chân chim. Khi làn da bắt đầu mỏng đi, hàng rào bảo vệ tự nhiên chống lại /uv của da dần dần bị giảm. Lượng collagen và độ linh hoạt của da bắt đầu bị triệt tiêu với tỉ lệ xấp xỉ 1% 1 năm

Vào những năm 30 tuổi

Bước sang tuổi 30, các biểu hiện lão hóa càng lúc lại càng rõ rệt hơn, nào là thâm nám, vết châm chim, nếp nhăn… sẽ ngày một nhiều.
Các quá trình trao đổi chất của các tế bào bắt đầu chậm lại, độ ẩm và độ đàn hồi của da giảm đi và các nếp nhăn bắt đầu định hình

Những năm 40 đến cuối 50 tuổi

Sần sùi, khô ráp, tăng sắc tố da và nguy cơ bị nhiễm trùng da có thể gia tăng. Các mạch máu không phát triển nữa có thể khiến làn da kém tươi sáng

Sự sắp xếp từng lớp của biểu bì thì bị mất đi. Chỉ có một số ít tế bào được định dạng, các tế bào đang tồn tại thì bị co lại và lớp trên cùng của da trở nên mỏng hơn.

Điều này sẽ khiến cho da sần sùi và thô ráp hơn, từ đó xuất hiện nhiều các vùng da bị tăng sắc tố da (đồi mồi, nám). đồng thời, các vết thương thì khó lành và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng da.

Oqr phần hạ bì các mô liên kết ở lớp giữa của da mất đi cấu trúc sợi và khả năng giữ nước và kết cấu đàn hồi bị thoái hóa, khiến cho da kém khỏe và mất đi độ đàn hồi và xuất hiện các nếp nhăn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *