Những Vấn Đề Về Da Của Người Châu Á Hay Gặp Phải!

 Những Vấn Đề Về Da Của Người Châu Á Hay Gặp Phải!

Không chỉ sở hữu sự khác biệt về mặt di truyền của làn da châu Á, còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ khí hậu và các yếu tố ô nhiễm đáng báo động của môi trường hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu xem làn da chúng ta thường gặp phải những vấn đề gì nhé:

1. Lão hóa chậm hơn

Một người phụ nữ châu Á thường trông trẻ hơn so với những người khác ở cùng độ tuổi. Điều gì giúp cho làn da Châu Á có được sức mạnh chống lão hóa này? Bí mật nằm ở độ đày của lớp hạ bì. Hạ bì là lớp quan trọng của cấu trúc da có chứa collagen và elastin. Đây là hai loại tế bào liên kết tạo độ mềm mại và đàn hồi cho làn da của bạn. Với lớp hạ bì dày, da của người châu Á có nhiều collagen và elastin hơn, điều đó giúp giảm thiểu việc xuất hiện các nếp nhăn trên da.

2. Dễ bị sẹo

Do cấu tạo lớp sừng mỏng, làn da châu Á có khuynh hướng dễ bị sẹo hơn, đặc biệt là sẹo mụn. Lớp sừng đóng vai trò là một rào cản để bảo vệ lớp mô bên dưới. Lớp sừng mỏng có nghĩa là làn da của chúng ta dễ bị tổn thương và khó lành hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, mụn trứng cá ở người châu Á sẽ ở dạng sẹo lồi hoặc bướu cứng và đỏ, có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn nếu không được điều trị một cách nhanh chóng và triệt để.

3. Dễ bị tăng sắc tố

Trên thực tế, hầu như tất cả các loại da đều có lượng các tế bào sản sinh sắc tố da như nhau. Đây là các tế bào giúp bảo vệ da bạn khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, lượng melanin mà các tế bào sắc tố tạo ra có thể khác nhau. Cụ thể hơn, làn da châu Á có cơ chế sản sinh melanin nhanh hơn và lượng melanin cao hơn khiến da dễ bị nám, tàn nhang và đốm đồi mồi.

Nồng độ melanin đó sẽ tăng dần theo tuổi tác, khiến da bị sạm đen đáng kể nhưng đồng thời cũng giúp da ít bị bỏng nắng hơn. Để khắc phục điểm này, da cần được tăng cường bảo vệ bằng kem chống nắng và chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxy hoá.

4. Da nhạy cảm và bị mất độ ẩm

Vì lớp sừng mỏng hơn nên da người châu Á nhạy cảm hơn các loại da khác. Vấn đề về da phổ biến nhất mà người châu Á phải đối mặt là khô da. Nhìn chung da người châu Á có chức năng rào cản yếu hơn vì thế khiến độ ẩm dễ dàng bay hơi.

5.Da đổ dầu và dễ bị mụn trứng cá

Một đặc điểm của làn da châu Á là da thường tiết dầu nhiều hơn, đặc biệt ở những quốc gia có khí hậu nóng ẩm. Việc sản xuất dầu là một quá trình tự nhiên, về cơ bản rất có lợi khi giúp cho da căng bóng và mịn màng. Tuy nhiên, Da nhờn có thể khiến lỗ chân lông to ra tạo điều kiện cho mụn trứng cá phát triển.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *