Những dấu hiệu cơ thể báo bạn đã tập luyện quá sức

Những dấu hiệu cơ thể báo bạn đã tập luyện quá sức

Nguyễn Tình biết để có một thân hình đẹp, ngoài việc có một chế độ ăn hoàn hảo, còn lại là sự nỗ lực tập thể dục thể thao không ngừng nghỉ, ngày qua ngày. Nhưng nếu bạn gặp những dấu hiệu như sau là cơ thể đã báo bạn đã tập luyện quá sức rồi đấy. 

Nhức mỏi toàn thân dai dẳng

Bạn có thể bị đau nhức cơ bắp khi mới bắt đầu tập luyện nhưng tình trạng này sẽ chấm dứt sau vài ngày. Nếu những cơn đau nhức kéo dài cả tuần hoặc lâu hơn, không có dấu hiệu thuyên giảm thì chứng tỏ bạn đã tập quá sức. Nếu tiếp tục, bạn có thể gặp chấn thương. Bạn nên lắng nghe cơ thể và thay đổi chương trình tập luyện cho phù hợp.

Mệt mỏi sơ sơ, khi đi khám đã hỏng thận: Những dấu hiệu hay bị bỏ qua | Sức  khỏe | Báo điện tử Tiền Phong

Không hào hứng tập luyện

Khi tập thể thao, lượng hormone endorphin tiết ra và lưu thông trong suốt quá trình tập luyện sẽ khiến bạn thấy hưng phấn hơn. Nếu bạn luôn thấy mệt mỏi, chán nản, không muốn đi đến phòng tập thì đây là dấu hiệu bạn đang bị kiệt sức vì tập luyện quá mức.

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần nghỉ ngơi khi tập luyện | Việt Nam Mới

Liên tục ốm

Tập thể thao giúp tăng cường hệ miễn dịch nhưng nếu bạn thấy hệ miễn dịch yếu đi, dễ bị cảm cúm hay thường xuyên ốm thì chứng tỏ cơ thể đã không có đủ thời gian để hồi phục.

Luôn mệt mỏi, dễ cáu gắt

Tập luyện quá sức còn khiến tinh thần của bạn tệ hơn. Bạn dễ cáu gắt, luôn thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng. Hãy nghỉ ngơi nhiều hơn và tham gia các hoạt động thư giãn tinh thần như đọc sách, nghe nhạc, xem phim…

Cơ thể có 3 triệu chứng này chứng tỏ bạn mệt mỏi đến độ đang tiến

Khó ngủ

Tập luyện vừa đủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn bị khó ngủ, mất ngủ thì chứng tỏ hôm đó bạn đã tập luyện quá sức.

Tăng cân

Đa phần mọi người đều tập luyện với mục đích giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tăng cân dù vẫn tập luyện đều đặn thì có thể nguyên nhân là bạn đã tập quá sức. Khi tập quá nhiều, lượng cortisol tăng cao dễ khiến bạn tăng cân.

Ăn món này buổi tối vòng 2 của bạn sẽ tự động giảm 4cm sau 1 tuần

Đây là những dấu hiệu báo cho bạn biết cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Hãy dừng việc tập luyện lại nhé!!

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *