Học Hỏi 7 Bí Quyết Thành Công Của Người Nhật.  

Học Hỏi 7 Bí Quyết Thành Công Của Người Nhật.  

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về văn hóa truyền thống, sự phát triển vượt bậc của khoa học hiện đại mà còn bởi cách làm giàu của người Nhật có thể áp dụng trăm năm sau vẫn thành công. Dưới đây là 6  “bí quyết” mà bạn có thể học được từ văn hóa kinh doanh của người Nhật.

1. Khách hàng là thượng đế và luôn là số 1

Người Nhật Bản họ luôn coi trọng khách hàng, có thể nói cúi ngập người như một biểu tượng cho văn hóa Nhật Bản nói chung. Người Nhật có thể khá “nghiêm khắc” đối với bản thân nhưng thực sự với khách hàng họ rất cầu tiến lắng nghe ý kiến khách hàng, cùng với việc coi khách hàng là thượng đế việc lắng nghe khách hàng khiến cho việc kinh doanh dễ dàng hơn, nhằm giúp hoàn thiện hơn sản phẩm hàng hóa dịch vụ nhằm hướng đến sự hoàn hảo nhất.

2. Tập trung trong công việc

Nói về trách nhiệm cũng như sự tập trung cho công việc người Nhật được coi là một trong những quốc gia hàng đầu về các tiêu chí này, cường độ làm việc của họ rất cao. Và đó là nguyên nhân để có được các sản phẩm cho kinh doanh tốt nhất.

3. Kỷ luật, đoàn kết là ngọn nguồn của nền tảng thành công

Những “công dân của xứ sở hoa anh đào” cũng luôn đề cao cái “chúng tôi” hơn “cái tôi cá nhân” mà thực tế kinh doanh muốn xa không thể đi một mình được. Do đó sự đoàn kết và kỷ luật chính là ngọn nguồn của nền tảng thành công.

4. Học tập từ những người đi trước

Trong những cuộc gặp gỡ của người Nhật, họ luôn trực tiếp đưa ý kiến của mình tới người có cấp bậc cao nhất để giải trình dự định chứ không phải vì mục đích tăng sự chú ý của xếp với anh ta. Khi cúi chào, theo lễ phép chào hỏi của người Nhật, càng với người lớn tuổi, thâm niên lâu năm hơn, bạn càng phải cúi chào thấp hơn.

5. Mối quan hệ được đặt lên hàng đầu

Giao thiệp rất quan trọng với người Nhật, nó thường được đề cập đến đầu tiên với mỗi mối quan hệ mới. Làm quen, giao tiếp với những người có thanh thế, địa vị là khía cạnh mà người Nhật rất quan tâm để có thêm nhiều cơ hội làm ăn mới.

6. Hàng tốt giá rẻ

Kinh doanh các mặt hàng ở Nhật Bản khác nhiều so với các quốc gia Tây Phương, hãy thử hình dung cùng là tư bản chủ nghĩa nhưng hướng đi về giá của Nhật Bản tỏ ra khá linh hoạt với phương châm hàng rẻ và chất lượng tốt thân thiện với môi trường và người dùng hàng loạt các thương hiệu của người Nhật được thế giới đón nhận nồng nhiệt như: Honda, Yamaha, Sony, Toyota, Suzuki,…

7. Uy tín luôn đặt lên tất cả

Chữ tín trong kinh doanh là thứ cần thiết mà không chỉ Nhật Bản mà kinh doanh trên thế giới đều cần thiết nhưng chữ tín trong kinh doanh của người. Nhật Bản đáng tự hào khi họ luôn cố gắng thực hiện những lời hứa của mình đó sẽ là niềm tin cần thiết trong kinh doanh “một lần mất tín vạn lần mất tin”, những lợi ích kinh tế mà sản phẩm họ sản xuất hàng loạt nhưng các doanh nghiệp lớn của Nhật họ còn đứng ra thu hồi hứa và họ làm thật sự mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Mỗi nền văn hóa khác nhau lại hé mở cho chúng ta những điều, những bí quyết thành công riêng sẵn có trong mảnh đất tự nhiên của họ. Áp dụng những bí quyết của Nhật Bản cùng với sự tự tin và nổ lực của chính mình sẽ giúp bạn thành công đấy!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *