Hãy Chăm Sóc Da Để Cơ Thể Đẹp Bên Ngoài – Khỏe Bên Trong

Hãy Chăm Sóc Da Để Cơ Thể Đẹp Bên Ngoài – Khỏe Bên Trong

Da là vũ khí có vai trò quyết định tới sức khỏe của cơ thể bạn. Bạn muốn bảo vệ cơ thể mình, hãy bảo vệ từ bên ngoài bắt đầu từ những lớp da, hạn chế nguy cơ gây ung thư, lão hóa, các vấn đề tổn thương khác trong cơ thể. Da được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Diện tích bề mặt là 2m2. Da người có cấu tạo gồm ba lớp: Lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da

1. Lớp biểu bì

Gồm 2 lớp: Những tế bào sừng và lớp tế bào sống có nhiệm vụ giữ các axít béo tự nhiên, giữ lớp dầu ổn định cân bằng trên da.

2. Lớp trung bì

Là nơi của các cơ quan: Mao mạch bạch huyết, cơ quan cảm nhận cảm giác, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài cũng như nuôi dưỡng lớp ngoài cùng.

3. Lớp hạ bì

Nơi tập trung các mô mỡ và hệ thần kinh đồng thời là lớp đệm bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự va đập tổn thương cơ học.

Các lớp Da có tầm quan trọng lớn đối với cơ thể, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, bảo vệ các cơ quan bên trong, che chở cơ thể khỏi sự tác động, sự ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài đối với cơ thể.

5 CÁCH CHĂM SÓC LÀN DA GIÚP CƠ THỂ KHỎE ĐẸP AI CŨNG CẦN BIẾT

1/  Cung cấp đủ nước

Nước chiếm 70 % sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu,  bắp, não bộ, phổi, xương khớp. Bổ sung nước đúng đủ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, thanh lọc cơ thể, giúp các hệ và cơ luôn khỏe mạnh

Trung bình mỗi người cần 2 lít nước trong 1 ngày. Lượng nước có thể thay đổi tùy theo cân nặng, tính chất công việc. Uống tối đa 1 lần 500ml và uống cách nhau 1 – 2 giờ cho 1 lần, không nên đợi khi thực sự khát mới uống. Uống nước sạch đã được thanh lọc tiệt trùng hoặc nước ép từ rau củ có chưa thêm các hàm lượng vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

2/ Làm sạch da

Bước làm sạch da này đóng vai trò không nhỏ trong quá trình chăm sóc làn da của bạn, giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có hại cho làn da đồng thời giúp quá trình dưỡng da sau đó mang lại hiệu quả hơn. Nếu bạn bỏ qua hoặc không chú trọng bước này, các công việc kế tiếp sẽ trở lên vô nghĩa.

Đối với da mặt, bạn dùng sữa rửa mặt không nên dùng nước thường. Nước thường không đủ yếu tố để làm sạch và cuốn đi hết các bụi bẩn sâu đáy nang lông. Hãy kết hợp máy massage giúp tuần hoàn máu. Bạn có thể chọn loại sản phẩm sữa rửa mặt có sẵn đầu massage sẽ tiện lợi hơn.

3/ Bổ sung độ ẩm cho làn da

Bổ sung độ ẩm cho làn da bằng các sản phẩm dưỡng ẩm. Với làn da mặt, bạn bổ sung bằng nước toner hoặc nước hoa hồng, nước phục hồi ngay sau bước làm sạch khi làn da vẫn còn ẩm. Bước này giúp bổ sung độ ẩm và cân bằng pH (yếu tố bảo vệ làn da bạn).

Độ pH tiêu chuẩn của làn da mang tính hơi axit 5.5

4/ Che chắn và chống nắng bảo vệ da

Việc sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài là điều vô cùng cần thiết. Thời điểm từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều là lúc các tia UV hoạt động mạnh mẽ nhất, ngay cả trong những ngày râm mát thì làn da vẫn dễ dàng bị “tấn công”. Do đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Bí quyết chống nắng được nhiều người ưa chuộng là sử dụng mỹ phẩm dạng bột khoáng thiên nhiên. Sản phẩm này tạo lá chắn vật lý ngăn không cho làn da tiếp xúc với không khí ô nhiễm.

5/  Đảm bảo thói quen sinh hoạt lành mạnh

Ngủ đúng giờ, đủ giấc, tập thể dục,…đặc biệt là giấc ngủ. Bạn nên ngủ trước giờ hỏa (22h00) để giúp hệ thần kinh được nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng sau 1 ngày hoạt động mệt mỏi.

Khi bạn thực hiện các bước chăm sóc da đúng cách, chính là cách bạn đang chăm sóc làn da luôn khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể của mình từ bên trong, đẹp từ bên ngoài. Hãy áp dụng chăm sóc sức khỏe của mình ngay từ bây giờ bằng cách chăm sóc làn da của bạn đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *