Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn “LƯỜI” Dưỡng Ẩm Cho Làn Da?

Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn “LƯỜI” Dưỡng Ẩm Cho Làn Da?

Dưỡng ẩm là một bước chăm sóc da cần thiết mà bạn không bao giờ được bỏ qua. Không chỉ cung cấp cho làn da độ ẩm cần thiết, việc dưỡng ẩm còn tái sinh làn da căng mọng như da em bé từ sâu bên trong.

Da khô xỉn

Da khô là một trong những triệu chứng điển hình cảnh báo làn da của bạn đang bị thiếu độ ẩm. Việc bỏ qua bước chăm sóc da hàng ngày khiến cho làn da không những bị khô xỉn trong mùa đông mà còn trở nên tái sạm, thiếu sức sống. Vậy nên, nếu luôn mong mỏi sở hữu làn da trắng hồng, rạng rỡ thì điều các nàng không thể quên mỗi ngày đó chính là thoa kem dưỡng ẩm.

Nếp nhăn lộ rõ

Khi bạn không dưỡng ẩm cho da thường xuyên thì làn da sẽ có nguy cơ lão hóa sớm và xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, bạn cần ngăn chặn điều này bằng cách giữ ẩm cho da thường xuyên để ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm.

Xuất hiện mụn trứng cá

Thiếu độ ẩm dẫn đến da khô và kích thích việc hình thành của mụn trứng cá, da của bạn không có khả năng tiết ra bã nhờn, làm sạch dầu và lỗ chân lông, điều này có thể gây mụn trứng cá nghiêm trọng. Khi dưỡng ẩm sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng ngăn ngừa mụn trứng cá phát triển.

Da bong tróc

Da không có độ ẩm có khuynh hướng bị nứt nẻ, bóng tróc. Để ngăn ngừa vấn đề này bạn nên hình thành thói quen dưỡng ẩm hàng ngày. Kèm theo những biểu hiện có thể nhìn thấy được này chính là cảm giác căng rát, ngứa ngáy mà các nàng cảm nhận được từ làn da của mình. Và đến lúc này, việc cấp ẩm là điều vô cùng bức thiết nếu các bạn không muốn làn da trở nên yếu ớt và kém đẹp hơn.

Da chảy xệ, mất collagen

Không giữ ẩm da đúng cách có thể dẫn đến thiếu hụt collagen và elastin trong da của bạn. Điều này, có thể làm cho làn da của bạn xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ. Để đảm bảo độ collagen cân bằng, bạn không nên bỏ qua bước chăm sóc da này.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *