Các Tiêu Chí Chọn Kem Chống Nắng

Các Tiêu Chí Chọn Kem Chống Nắng

Trong số những sản phẩm cần thiết nhất thì không thể quên kem chống nắng. Bất kể bạn theo phương châm chăm sóc da cầu kỳ hay đơn giản, thì kem chống nắng luôn có mặt. Tuy nhiên,  Kem chống nắng tốt là cần phải thỏa đáng các tiêu chí nào, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé:

1. Độ bền với ánh sáng (photostability)

Là khả năng ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng, không bị phá hủy khi ra ngoài ánh nắng mặt trời. Nếu kem chống nắng không bền dưới ánh sáng, khi bạn ra đường lúc trời nắng, kem sẽ bị giảm hiệu quả và không thể bảo vệ da được tốt. Do đó nếu thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều, bạn nên chọn kem chống nắng vật lý.

2. Độ rộng quang phổ rộng (broad-spectrum)

Chỉ khả năng ngăn chặn cùng lúc cả 2 tia UVA và UVB, vì nhiều khi loại kem chống nắng bạn dùng chỉ đủ bảo vệ khỏi tia UVB và da bạn vẫn bị tác động bởi tia UVA (có bước sóng dài hơn, xuyên thấu vào da sâu hơn). Vì thế nên chọn SP có ghi chữ broad spectrum, hoặc có cả 2 chỉ số chống nắng SPF (chống tia UVB) và PA (chống tia UVA).

3. Sự kích ứng và làm khô da là tối thiểu

Vấn đề được nhiều người phàn nàn khi dùng kem chống nắng hóa học là cảm giác châm chích, da bị kích ứng, da bị khô. Nếu bạn dùng kem chống nắng bị những trường hợp trên thì bạn nên đổi sang 1 loại kem chống nắng vật lý. Hầu hết các loại kem chống nắng hóa học đều chứa 1 lượng cồn nhất định để không gây cảm giác bết dính. Nếu da bạn chỉ bị khô, thì cách khắc phục là bôi một lớp sữa dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng.

4. Lựa chọn kem chống nắng thân thiện, không có thành phần gây hại

Kiểm tra danh sách thành phần trên bao bì nếu kem chống nắng có chứa oxybenzone, thì bạn không nên chọn vì đây là một chất gây rối loạn nội tiết tố, dễ gây ra các phản ứng dị ứng.

Ngoài ra trong nhiều thành phần kem chống nắng thường có titanium dioxide hoặc oxit kẽm. Đây là những thành phần được thêm vào sản phẩm để bảo vệ tia cực tím. Nhưng với nhiều trường hợp oxit kẽm có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông nhợt nhạt và chúng cũng có hại cho da vì thế hãy cân nhắc các thành phần này nếu da bạn nhạy cảm.

5.Chọn kem chống nắng riêng cho mặt và body

Không nên dùng kem chống nắng toàn thân cho mặt vì dễ gây kích ứng và cảm giác rít.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *