7 TỐ CHẤT MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

7 TỐ CHẤT MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

Trở thành người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo chỉ dành cho những ai có tố chất lãnh đạo. người giữ vị trí này cần phải có trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng mềm chuyên nghiệp, có khả năng quản lý một số lượng lớn nhân sự. Vậy những tố chất cần có của nhà lãnh đạo giỏi cần phải có những tố chất gì? 

1. Kiến thức trình độ chuyên môn cao , ham học hỏi

Vai trò của người lãnh đạo rất lớn, bạn cần có sự hiểu biết rộng, sẵn sàng học hỏi để làm giàu kiến thức cho mình. Bởi lẽ, bạn không thể điều hành tốt nếu không hiểu về lĩnh vực này. Để có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng và hợp lý người lãnh đạo cần phải có kinh nghiệm và kiến thức tốt. Cũng vì điều này mà một số nhà lãnh đạo tài ba nhất trong nội bộ các công ty mà chúng ta thấy, họ đều có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, lãnh đạo cần liên tục cập nhật xu hướng mới, tình hình thị trường chuyên ngành để áp dụng vào công việc.

2. Kỹ năng lãnh đạo tốt

Mọi người vẫn thường cho rằng nhiều người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo nhưng điều này chưa hẳn đã đúng vì khả năng lãnh đạo có thể học được.Một nhà lãnh đạo cần phải có mối quan hệ tốt với nhân viên của mình, cần đánh giá, khuyến khích nhân viên của mình và luôn phải công bằng với tất cả mọi người. Một nhà lãnh đạo thân thiện với các nhân viên thì mới có thể khiến họ đồng tình với các quyết định mà mình đưa ra.

3. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Nghệ thuật giao tiếp chính là ngôn ngữ của nhà lãnh đạo. Bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Người lãnh đạo giỏi cần biết cách giao tiếp với nhân viên các cấp trong công ty. Kỹ năng giao tiếp thể hiện ở chỗ biết cách nói chuyện rõ ràng và hiệu quả với nhân viên về những cập nhật và thay đổi trong công việc cũng là một kỹ năng quan trọng mà quản lý cần phải có.

Ngoài ra, những người lãnh đạo còn thể hiện trong việc làm việc với khách hàng cũng như các đối tác tiềm năng. Với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như đáp ứng được tiêu chuẩn sản phẩm, dịch vụ phù hợp thị hiếu khách hàng.

4. Nhìn xa trông rộng

Sứ mệnh cao cả nhất của lãnh đạo là thẩm định thị trường, tiên liệu tương lai, từ đó đưa ra kế hoạch cụ thể để phát triển doanh nghiệp. Chiến lược cần rõ ràng, chi tiết về hành động, mục tiêu, thời gian thực hiện… và người lãnh đạo phải đủ sức thuyết phục tập thể phấn đấu vì mục tiêu chung đó.

Nếu nhưng chúng ta không quan tâm đến một vấn đề nào đó thì việc tìm giải pháp cho chúng hầu như không thể xảy ra. Là lãnh đạo có tầm nhìn  rộng, bạn sẽ có những phương án dự phòng phù hợp. Lãnh đạo có tầm nhìn sẽ có khả năng lên kế hoạch đồng thời thiết lập được mục tiêu chính xác.

Phải nói một lãnh đạo có tầm nhìn là người đã tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài. Do đó lãnh đạo cần phát triển kỹ năng lãnh đạo quản lý đồng thời trau dồi và va chạm thực tiễn càng nhiều càng tốt.

5. Đầu tư cho nhân viên

Đây cũng là tố chất mà một nhà quản lí giỏi cần phải có. Dù là bạn đang đầu tư các nguồn lực phù hợp để xử lý các nhiệm vụ công việc cụ thể hay tổ chức các khóa học cho nhân viên thì các việc này đều có thể giúp nhân viên làm việc tốt hơn. Tuy vậy, lãnh đạo cũng cần đưa ra khuôn khổ và tạo động lực để nhân viên có thể phát triển khả năng của họ.

6. Quyết đoán

Nhà lãnh đạo cần có khả năng đưa ra các quyết định nhanh chóng, dứt khoát, logic và hợp lý. Một người lãnh đạo cũng cần phải vững tâm với quyết định đó bởi vì những hành động thiếu quyết đoán thường dẫn đến hệ lụy là mất thời gian, tiền bạc và khách hàng.

Lãnh đạo cũng cần có sự linh hoạt và tin tưởng để lắng nghe nhân viên của họ và xem xét bất kỳ đề xuất nào liên quan đến quyết định cần đưa ra. Sẽ không có nhân viên nào ưa một người độc tài, vậy nên tuy là người đưa ra quyết định cuối cùng nhưng quản lý cũng nên khích lệ nhân viên của mình tham gia đóng góp ý kiến để đưa ra quyết định. Việc này giúp đội nhóm đoàn kết hơn rất nhiều.

7. Luôn sáng tạo:

Người lãnh đạo có kỹ năng lãnh đạo quản lý tốt là người phải biết cách đưa những chiến lược trên giấy thành thực tiễn hiệu quả nhất. Lãnh đạo cần phải phát huy được trí sáng tạo của mình, giúp thực hiện công việc nhanh nhất, hướng dẫn nhân viên hiệu quả nhất. Đó cũng là một tố chất giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo quản lý linh hoạt hơn.

“Thách thức của tài lãnh đạo là mạnh mẽ nhưng không thô lỗ; tử tế nhưng không yếu đuối; bạo dạn nhưng không lấn lướt; thận trọng nhưng không lười biếng; khiêm nhường nhưng không nhút nhát; kiêu hãnh nhưng không kiêu ngạo; hài hước nhưng không nực cười.”  Hãy quản lý người khác theo cách mà bạn muốn được quản lý.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *