7 Phương Pháp Giải Tỏa Căng Thẳng, Giảm Stress Mỗi Ngày

7 Phương Pháp Giải Tỏa Căng Thẳng, Giảm Stress Mỗi Ngày

Với cuộc sống hiện đại và phát triển ngày nay, con người phải đối mặt với hàng loạt những căng thẳng mà cơ thể chúng ta phải gồng lên phản ứng lại. Nếu chúng ta không có phương pháp ứng xử kịp thời với những tình huống gây ra stress, điều này ảnh hướng rất lớn tới chỉ số hạnh phúc của mỗi người, cuộc sống sẽ trở nên nặng nề hơn, khả năng làm việc sẽ kém đi, sự chán chường xuất hiện và kéo dài. Vì vậy, mỗi chúng ta đều phải biết cách vượt qua những căng thẳng thường ngày. Sau đây là những gợi ý giúp bạn cảm thấy tâm trí và cơ thể thoải mái hơn. 

1. Tập luyện thể dục

Vận động tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp giảm những yếu tố căng thẳng của cơ thể, giúp giải phóng endorphin cải thiện tâm trạng và giảm đau một cách tự nhiên. Ngoài ra, việc tập thể dục cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ bởi người bệnh có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự căng thẳng và lo âu.

Khi tập thể dục thường xuyên, người bệnh có thể cảm thấy có năng lực và tự tin hơn trong cơ thể của mình, từ đó thúc đẩy sự an sinh tinh thần.

2. Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu vào cơ thể

Các loại thực phẩm từ rau xanh, trái cây và các loại hạt từ thực vật được nghiên cứu cung cấp cho người bệnh nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Rèn luyện chế độ ăn này trong thời gian căng thẳng giúp cơ thể thoải mái, hoạt động tối ưu, giảm các triệu chứng của rối loạn căng thẳng.

Ngoài ra, một trong những chất cần được bổ sung khi bị căng thẳng stress có thể kể đến như Lemon Balm, Axit béo Omega-3, Ashwagandha, chất polyphenol có trong trà xanh, Valerian…

3. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Việc nói chuyện tâm sự với người thân trong gia đình giúp dễ dàng vượt quà khoảng thời gian bị căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời, thường xuyên gọi bạn bè của bạn để nói chuyện bạn cũng có thể giảm bớt được căng thẳng. Khi nói chuyện bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

4. Tắt máy vi tính và điện thoại di động

Hãy nghỉ ngơi bằng cách tắt máy tính và điện thoại di động của bạn. Dừng việc sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất vài lần trong ngày. Việc liên tục bị làm phiền bởi điện thoại có thể gây ra tác dụng tiêu cực.

5. Nghe nhạc

Âm nhạc được coi là thần dược về tinh thần giúp quên đi những lo âu suy nghĩ. Âm nhạc có nhịp độ chậm có thể đem lại cảm giác thư giãn hạ huyết áp và nhịp tim. Khi gặp phải những căng thẳng mệt mỏi thì việc tìm nghe một bài hát nhẹ nhàng hoặc một bản nhạc không lời sẽ giúp chúng ta thư giãn, tập trung tinh thần hiệu quả.

6. Tận hưởng cuộc sống

Thay vào việc lao vào công việc hãy thử nghĩ xem mình đang cần gì, muốn gì và thực hiện. Bạn đừng quên dành ra những ngày nghỉ cuối tuần để thực hiện những sở thích cá nhân của mình. Hãy dành cho mình những khoảng thời gian để tận hưởng cuộc sống, làm điều bạn thích dù là hoạt động xã hội hay tĩnh tại.

7. Massage

Dành cho cơ thể những giây phút nghỉ ngơi để nó được phục hổi bằng 1 giờ massage, Massage vừa giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng cơ bắp, vừa ảnh hưởng tích cực đến nồng độ hormon trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể chăm sóc da mặt hay gội đầu với thảo mộc, quả bồ kết, hương thơm từ tự nhiên sẽ giúp bạn thư giãn vô cùng.

Mong rằng, với những phương pháp đơn giản này, căng thẳng hay stress, lo âu và muộn phiền trong cuộc sống sẽ không trở thành gánh nặng cho mọi người nữa. hãy tham khảo và áp dụng để có một tinh thần sảng khoái, phấn chấn nhé!

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *