6 Thực phẩm sau đây ăn quá nhiều từ tốt sẽ thành hại cơ thể

6 Thực phẩm sau đây ăn quá nhiều từ tốt sẽ thành hại cơ thể

Chủ đề làm sao để đẹp, ăn sao để đẹp, sống sao để đẹp,… rất phổ biến ngày nay, nhưng có điều làm Nguyễn Tình rất lo lắng là có nhiều bài viết, nhiều chia sẻ chưa tới nơi, chưa đủ thông tin làm các chị em nhầm lẫn, như Nguyễn Tình có người chị rất thích uống hạt chia, ngày uống rất nhiều, Nguyễn Tình hỏi thì chị ấy nói hạt chia tốt mà, hạt chia có Omega 3 rất tốt cho da nên chị uống nhiều. 

VÌ thế hôm nay, Nguyễn Tình viết bài này để các chị em hiểu rõ về những thực phẩm tốt cho da, cho sức khỏe nhưng không nên ăn, uống quá nhiều. 

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp làm sáng mắt. Tuy nhiên, khi cơ thể dư thừa beta-carotene sẽ làm thay đổi sắc tố, khiến da và mắt vàng hơn, gọi là hội chứng carotenemia.

Nước

70% cơ thể bạn là nước nên bạn luôn được khuyến khích uống đủ nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống khoảng 2 lít nước. Uống quá nhiều nước dễ khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải. Uống quá nhiều nước cũng có thể gây ra tình trạng phù não, đi kèm cảm giác đau đầu.

Quả bơ

Bơ giàu chất xơ cùng rất nhiều vitamin và hàm lượng cao chất béo bão hoà đơn, giúp bạn giảm cholesterol xấu (LDL). Tuy nhiên, một quả bơ chứa 240 calo, chiếm khoảng 10% -20% lượng calo lý tưởng của một người. Bạn chỉ nên ăn một nửa hoặc một quả bơ mỗi ngày. Ăn quá nhiều bơ sẽ khiến lượng chất béo dư thừa chuyển hóa thành mỡ tích trữ trong cơ thể, dẫn đến tăng cân hoặc máu nhiễm mỡ, không có lợi cho sức khỏe chung.

Rong biển

Rong biển rất giàu vitamin B12, iốt và chất xơ, là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều rong biển bởi lượng iốt cao có thể gây tăng cân và dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp.

Sữa đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm có nguồn gốc đậu nành như đậu phụ, sữa đậu, tào phớ… chứa nhiều axit-amin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ dễ gây ảnh hưởng đến một số vấn đề về nội tiết tố, đặc biệt là ở nam giới. Khi ăn quá nhiều thực phẩm gốc đậu nành, nam giới sẽ có nguy cơ suy giảm testosterone.

Hạt chia

Hạt chia được coi là ‘siêu thực phẩm’ vì giàu chất xơ và axit béo omega 3. Tuy nhiên, omega 3 trong hạt chia khó hấp thụ hơn nhiều so với các loại cá như cá hồi, cá ngừ. 100 g hạt chia chứa khoảng 500 calo, tương đương với một chiếc bánh hamburger. Ăn quá nhiều hạt chia sẽ dẫn đến dư thừa calo, gây tăng cân.

 

Đây là 6 thực phẩm siêu tốt giúp cơ thể đẹp hơn, nhưng khi bạn dùng quá nhiều sẽ phản tác dụng bạn nhé!!

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *