5 Thành Phần Hóa Học Giúp Trị Nám Tàn Nhang Hiệu Quả

5 Thành Phần Hóa Học Giúp Trị Nám Tàn Nhang Hiệu Quả

Nám và tàn nhang là vấn đề da tăng quá mức hắc sắc tố melanin – một loại hắc sắc tố cấu tạo nên màu của da, tóc và mắt. Hắc sắc tố chủ yếu xuất hiện ở nữ giới ở tuổi 25-55. Hiện nay, các sản phẩm bôi ngoài được được sử dụng trong điều trị nám, tàn nhang trên thị trường vô cùng đa dạng. Chính vì vậy, người tiêu dùng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp!

1. Glycolic acid

Axit glycolic là một axit tự nhiên từ trái cây có tác dụng tái cấu trúc biểu bì và đẩy mạnh quá trình tróc da, giúp phân tán sắc tố rất nhanh. Hiệu quả sử dụng dao động trong nồng độ 5-10%.

Glycolic Acid được sử dụng nhằm làm bong đi lớp tế bào da chết trên bề mặt cũng như làm mỏng đi lớp sừng. Từ đó, chúng giúp bề mặt da mịn màng hơn, làm giảm sự xuất hiện của các đốm nâu nhỏ. Hơn nữa, chúng làm tăng sinh nguyên bào sợi Collagen và tăng tỷ lệ thay thế tế bào giúp trị nám tàn nhang nhanh chóng.

 

2. Tretinoin

Tretinoin thuộc họ retinoid. Hợp chất này mang lại hiệu quả trong việc điều trị nám vì nó làm tăng lượng tế bào trong da, dẫn đến sự phai dần của nám da theo thời gian hay còn gọi là da tự đổi mới. Nồng độ khuyến khích để trị nám là 0,025-1 phần trăm.

Điều trị nám tàn nhang bằng retinol, bạn sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần này để bôi lên da. Tretinoin sẽ tác động lên da giúp tái tạo da liên tục, các tế bào cũ bị xỉn màu sẽ được bong ra dưới dạng tế bào chết.

3. Arbutin

Dẫn xuất beta-D-glucopyranoside của hydroquinone là một sản phẩm thực vật tự nhiên đã được sử dụng thành công trong việc điều trị rối loạn sắc tố da. Nó hoạt động bằng cách ức chế tyrosinase, từ đó làm giảm sự hình thành melanin.

Arbutin là thành phần thường thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da. Chúng giúp ức chế enzyme, ngăn chặn sự sản sinh melanin trong tế bào.

4. Niacinamide B3

Niacinamide là dẫn xuất từ Vitamin B3, rất phổ biến trong các sản phẩm trị nám tàn nhang, trị mụn, dưỡng trắng da,… Chúng có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hóa của các túi melanosomes, từ đó ức chế sự xuất hiện của các melanin gây sạm nám, tàn nhang và giúp da trắng sáng hơn.

5. Vitamin C

Vitamin C là chất có khả năng chống các gốc tự do trên tế bào, trị nám tàn nhang hiệu quả, giúp da chắc khỏe, mịn màng. Ngoài ra, trong vitamin C có chứa chất làm trắng tự nhiên giúp ức chế quá trình sản sinh melanin, hỗ trợ sản sinh collagen, giúp da đàn hồi tốt hơn.

Các chất hóa học kể trên giúp hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị nám tàn nhang. Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa các thành phần hóa học này có thể chứa đựng nhiều vấn đề hạn chế. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc khi sử dung nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *