5 Lý do làm tóc của bạn nhanh bị hư tổn

5 Lý do làm tóc của bạn nhanh bị hư tổn

Tóc của các bạn có hay bị chẻ ngọn, bị xơ, bị tưa tóc không nào? Nay Nguyễn Tình chia sẻ đến các bạn 5 lý do làm tóc của bạn nhanh bị hư tổn nhé!

Hiếm khi cắt tóc

Cắt tóc thường xuyên không làm tóc mọc nhanh hơn nhưng sẽ loại bỏ phần tóc khô rối của bạn. Đặc biệt với các nàng nuôi tóc dài, phần đuôi tóc chẻ ngọn sẽ làm cả bộ tóc trông thật xơ xác. Loại bỏ phần tóc xấu xí đó cũng giúp các sản phẩm chăm sóc phát huy tác dụng tốt hơn.

Dạy cắt tóc nữ chuyên nghiệp – Quang Trung Salon & Academy

Tự nhuộm tóc

Một số sai lầm chúng ta thường mắc khi tự nhuộm tóc là: Tự nhuộm một mình, vậy là bạn để thuốc dính be bét lên da đầu và cũng không kiểm soát được độ đều màu. Ủ tóc quá lâu khiến sợi tóc bị hư tổn hoặc màu bị quá đậm. Nghĩ rằng phần tóc khỏe với tóc hư tổn sẽ lên màu giống nhau là sai lầm lớn. Nếu tóc bạn đã quá khô và hư tổn, thì màu nhuộm sẽ lên đậm hơn so với bạn dự tính. Rất nhiều người sau khi tự nhuộm thường có màu tóc rất đẹp trên đỉnh đầu, nhưng phần đuôi tóc lại có màu đậm hơn, giống như nhuộm kiểu ombre. Tốt nhất, nếu bạn có một mái tóc hư tổn (do đã từng tạo kiểu bằng hóa chất hay nhiệt), thì hãy để các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp nhuộm tóc cho bạn.

Cách đơn giản để tự nhuộm tóc thật đẹp ngay tại nhà

Chải hoặc tạo kiểu khi tóc ướt

Tóc dễ bị rụng và gãy hơn khi ở trong tình trạng ướt. Nhiệt từ máy uốn tóc, máy ép tóc sẽ làm cho nước bay hơi dẫn đến hiện tượng khóc khô gãy. Vì thế bạn nên chải đầu khi tóc đã khô. Khi tạo kiểu thì bôi thêm dầu dưỡng và kem chống nhiệt.

5 THÓI QUEN KHIẾN TÓC HƯ TỔN

Dùng bàn chải bẩn

Khi chải tóc, rất nhiều hạt da chết đọng lại trên bàn chải mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Da chết là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.

Buộc tóc chặt thường xuyên

Buộc tóc chặt trong thời gian dài sẽ tạo nếp trên tóc của bạn. Chỗ bị nếp sẽ có tình trạng khô cứng hơn những chỗ khác. Nếu bạn buộc tóc đuôi gà hất ngược từ phần trán, tóc bị kéo căng quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng rụng tóc, hói ở trán.

4 lỗi khi cột tóc ai cũng mắc phải khiến tóc ngày càng mỏng

Bạn có thắc mắc về làm đẹp, đừng ngại hãy inbox cho Ms.Nguyễn Tình nhé!!

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *