3 LÝ DO KHIẾN CÁC CHỊ EM TRỊ NÁM KHÔNG THÀNH

3 LÝ DO KHIẾN CÁC CHỊ EM TRỊ NÁM KHÔNG THÀNH

Khác với các bệnh lý về da khác như mụn, thâm, da lỗ chân lông to…. Tình trạng nám da lại tương đối đặc biệt. Nám xuất hiện do nhiều lý do khác nhau như: tác động của tia UV, rối loạn nội tiết tố, nám do di truyền, stress, chế độ ăn uống không đúng cách hay sử dụng mỹ phẩm có các thành phần gây hại cho làn da…. 

Do vậy, trị nám, tàn nhang là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải kiên trì, nhưng nhiều người thường bỏ cuộc giữa chừng. Để việc chữa trị hiệu quả quả hơn, bạn nên lưu ý các nguyên nhân dưới đây.

1. Sử dụng các loại mỹ phẩm lột tẩy

Trong cấu trúc da của chúng ta có chứa các tế bào sắc tố gọi là melanosai – tế bào sắc tố nằm ở tầng hạ bì sẽ chịu trách nhiệm sản sinh ra các hạt sắc tố melanin để tạo màu cho làn da của chúng ta. Vậy nên da của màu trắng, vàng, đen là nhờ tế bào sắc tố melanosai này.

Những phương pháp như peel da, các loại kem trị nám sẽ chỉ lấy đi những hạt sắc tố trên bề mặt làm cho vết nám mờ đi nhanh nhưng đó chỉ là tác động tạm thời. Còn các tế bào sắc tố vẫn đang bị rối loạn hoạt động, tăng cường hoạt động nên sau một thời gian, những con tế bào sắc tố vẫn sẽ sản sinh ra để bù lại những tế bào sắc tố bề mặt đã bị mất.

2. Không tránh nắng

Nhiều chị em sau khi điều trị nám, tàn nhang không biết cách chăm sóc và bảo vệ da, điều này vô tình khiến chúng dễ dàng tái phát và dày đặc hơn. Bạn cần bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Trong khi điều trị da, việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời sẽ khiến quá trình trị liệu thất bại. Chính vì thế khi chị em chăm sóc da không đúng cách thì phương pháp này không mang lại hiệu quả mong muốn cho bạn.

3. Ngắt quãng trong quá trình điều trị

Loại bỏ nám là cần nhiều thời gian, để cho làn da của chúng ta cần một quá trình đê tái tạo các tế bào mới và hoàn thiện chức năng ổn định. Có nhiều chị em  vì lười mà chỉ thực hiện được ngày, rồi bỏ, rồi lại tiến hành lại, điều này không thể cho kết quả trị tàn nhang hiệu quả được. Việc nóng vội, không kiên trì sẽ khiến bạn khó thu được kết quả như mong muốn.

4. Chế độ dinh dưỡng không đúng cách

Khi làn da bị nám, chế độ ăn uống của bạn cũng cần đặc biệt lưu ý. Bạn nên hạn chế sử dụng những phẩm chứa nguy cơ tăng tiết tố như: thịt bò, trứng gà, hải sản… mà thay vào đó là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa vitamin A, E, B12 hay vitamin C

Trị nám là một quá trình cần sự kiên nhẫn và cần có sự tư vấn hiệu quả từ chuyên gia có chuyên môn. Chỉ cần bạn kiên trì, đi theo phác đồ xử lý nghiêm ngặt cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp thì chắc chắn da bạn sẽ tươi sáng và mịn màng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *