10 THÓI QUEN NÊN BỎ NẾU KHÔNG MUỐN TÓC BỊ HƯ TỔN

10 THÓI QUEN NÊN BỎ NẾU KHÔNG MUỐN TÓC BỊ HƯ TỔN

Bên cạnh việc chăm sóc chúng ta còn cần phải bảo vệ tóc. Đặc biệt là tránh xa những thói quen không có lợi với sức khỏe cũng như sự phát triển của chúng.

Dưới đây là 10 thói quen “tưởng không hại nhưng hại không tưởng” mà bạn tuyệt đối không nên làm nếu muốn có một mái tóc đẹp có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe.

1. Chải tóc khi tóc còn ướt

Tóc của bạn mỏng manh nhất khi bị ướt, nếu lúc này mà bạn vẫn tiến hành chải tóc thì những sợi tóc sẽ bị căng ra và dễ bị gãy rụng. Bạn nên bỏ thói quen chải đầu khi ướt để đảm bảo an toàn cho mái tóc. Thêm nữa, bạn cũng nên lưu ý đến loại lược mà mình đang sử dụng. Lược nhựa, răng khít sẽ dễ làm tóc bạn bị gãy rụng nhiều hơn do ma sát. Tốt nhất là bạn nên dùng lược gỗ, răng thưa để chải tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại lược có gai mềm để massage da đầu và làm tăng khả năng tuần hoàn máu.

2. Gội đầu quá nhiều

Dầu gội có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và da đầu khiến chúng bị khô vì vậy việc gội đầu không nên được thực hiện một cách quá thường xuyên.

Đương nhiên, tùy thuộc vào kiểu tóc, kết cấu sợi tóc, tình trạng da đầu… mà tần suất làm sạch phù hợp dành cho mỗi người sẽ mỗi khác.

3. Gội đầu bằng dầu xả

Nhiều người nghĩ rằng bỏ qua dầu gội và dùng dầu xả sẽ ít gây hại hoặc có lợi hơn cho mái tóc bị hư tổn nhưng trên thực tế thói quen này vừa khiến tóc không được làm sạch vừa tạo điều kiện cho dầu xả tích tụ nhiều và lâu dần trên thân tóc dẫn đến gãy rụng.

4. Gội đầu thường xuyên với nước nóng

Trong da đầu của chúng ta có các tuyến tự sản xuất ra các loại dầu giúp lọn tóc chắc khỏe nhưng nước nóng sẽ rửa trôi chúng. Các chuyên gia làm tóc khuyên bạn nên gội đầu hai lần một tuần, hoặc ba lần nếu bạn có mái tóc dầu

5. Để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều

Thông thường, nếu có kế hoạch hoạt động ngoài trời, bạn sẽ nhớ bôi kem chống nắng cho mặt và tay chân nhưng lại quên bảo vệ, chăm sóc tóc của mình. Phơi nắng quá lâu không chỉ khiến da mà cả tóc cũng sẽ bị hư tổn. Nếu tóc bạn đang bị vàng (mất màu) nghiêm trọng, trở nên khô xơ và chẻ ngọn nhiều hơn thì đó chính là tác hại của tia UV.

6. Thường xuyên cột tóc quá chặt

Nếu bạn thường xuyên cột tóc quá chặt, tóc sẽ dễ hư tổn hơn vì bạn đang kéo các sợi tóc ra khỏi gốc của nó. Vừa muốn chăm sóc tốt lại vừa muốn làm đẹp thật không dễ dàng. Nhưng nếu tóc buộc cao là kiểu ưa thích và phù hợp nhất với bạn, đừng sử dụng các loại cột tóc có đính mẩu kim loại và bạn nên thay đổi độ cao buộc tóc mỗi ngày, ngày cao ngày thấp để có thể hạn chế tác động xấu lên tóc.

7. Sấy khô không đúng cách

Sấy khô tóc đặc biệt là sấy khô thường xuyên không phải là thói quen được khuyến khích vì nhiệt độ cao sẽ loại bỏ độ ẩm đồng thời làm tóc dễ gãy rụng.

8. Tạo kiểu bằng nhiệt trên tóc bẩn

Gội đầu quá thường xuyên là điều không tốt nhưng sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt trên mái tóc chưa được làm sạch thậm chí còn gây ra hư tổn nhiều hơn bạn nghĩ.

Sự tích tụ của bụi bẩn, tạp chất, dầu thừa cùng các sản phẩm tóc và nhiệt độ cao sẽ tác động trực tiếp lên các sợi tóc khiến chúng dễ bị gãy rụng.

9. Tạo kiểu tóc ở nhiệt độ quá cao, quá thường xuyên

Tạo kiểu với nhiệt độ quá cao, quá thường xuyên là trong những sai lầm ai cũng biết rằng không có lợi nhưng vẫn bỏ qua và tiếp tục thực hiện.

Giải pháp dành cho bạn là hãy sử dụng sản phẩm bảo vệ trước khi tạo kiểu, hạ thấp nhiệt độ, hạn chế sử dụng nhiệt.

10. Nhuộm tóc quá mức

Không phải tất cả các phương pháp nhuộm màu đều khiến mái tóc hư tổn đến một mức độ nhất định nhưng xử lý hóa chất quá nhiều, quá thường xuyên sẽ làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *